Tư vấn du học mỹ để có kết quả tốt nhất

Mỹ là một đất nước có chất lượng đào tạo của các trường đại học xếp thuộc top của nền giao dục thế giới. Cùng phương pháp giảng dạy độc đáo và môi trường cho sinh viên, Mỹ không chỉ thu hút nhiều bạn trẻ trong nước học tập mà còn cả các bạn từ khắp mọi miền thế giới.

Làm sao để du học Mỹ?
Để có thể du học Mỹ, bạn có thể làm hồ sơ xin học bổng của các trường Đại học, hoặc đi theo con đường tự túc. Ở phương thức 1, các bạn sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết mà trường bạn muốn theo học yêu cầu. Ở phương thức thứ 2, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các công ty tư vấn du học mỹ để học cung cấp đầy đủ thông tin có thể nhất cho bạn cũng như hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ và visa trong trường hợp bạn không đủ điều kiện du học bằng học bổng.

Những điều cần lưu ý khi du học Mỹ
•    Không đơn thuần là học trên giảng đường: thực tế ở Mỹ, tại các trường đại học, các giáo sư thường sẽ giao bài tập và câu hỏi cho các bạn, buộc các bạn  làm tự nghiên cứu rất nhiều ngoài giờ lên lớp và làm bài tập nhóm, tụ gọp để giải quyết vấn đề. Nếu ở Việt Nam bạn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài giờ học như vậy thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng thích nghi nhưng nếu bạn chưa quen, thì đừng shock quá nhé, hãy luôn bình tĩnh tập làm quen với chúng dần dần.


•    Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: Ở Mỹ, người ta rất chú trọng các hoạt động ngoại khóa bởi thông qua các hoạt động ấy, các bạn sinh viên tích lũy cho bản thân rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn. Hãy chăm chỉ và nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng nhiều hơn để thấy bản thân trưởng thành hơn.
•    Không phải chọn ngành học ngay lập tức: Ở Việt Nam, học sinh phải quyết định ngành mà mình theo học trước khi thi đại học. Tuy nhiên, ở Mỹ, đa số các trường đều cho sinh viên thời gian trải nghiệm bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó biết bản thân muốn học gì và có khả năng với ngành nghề gì. Điều này là một lợi thế bởi 18 tuổi đầu đời, nhiều bạn chưa tiếp xúc, va chạm nhiều, vì vậy mà còn mông lung, chưa xác định rõ được bản thân mình là ai, muốn gì.
•    Văn hóa khác biệt: Mỗi đất nước sẽ có một nền văn hóa riêng. So với Việt Nam luôn câu nệ các quy tắc ứng xử, phép tắc xã hội thì ngược lại, người Mỹ rất thân thiện, và phóng khoáng. Môi trường học tập ở Mỹ cũng rất năng động và thoái mái. Họ có thể đi dép lê, mặc áo hai dây hay những bộ cánh mát mẻ, thoái mái.  Trong lớp học, học sinh cũng rất được tôn trọng ý kiến và có thể tự do nêu quan điểm của chính bản thân mình. Vì vậy, hãy mở lòng để khi sang đất nước bạn, mình không bị nói là khép kín và không hòa đồng nhé.

Xem thêm bài viết: http://www.datquengaynay.com/news/detail/co-nen-tim-den-cac-trung-tam-tu-van-du-2004.html
11/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan