Kinh nghiệm mua máy hút mùi bếp tốt nhất

Xã hội ngày các phát triển, không gian mỗi ngôi nhà ngày càng bị thu hẹp hơn so với trước kia. Ngôi nhà thường có ít các sổ thông thoáng, đặc biệt là với bếp. Chính vì vậy, mà máy hút mùi trở nên ngày càng cần thiết và không thể thiếu đối với các gia đình. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua máy hút mùi bếp tốt nhất.


Kinh nghiệm mua máy hút mùi.
Máy hút mùi là máy hút mùi thức ăn và khói, các khí độc hại trong quá trình nấu ăn. Việc hút mùi và khói giúp không khí trong phòng bếp trong lành hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình bởi các khí độc hại. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy hút mùi với kiểu dáng mẫu mã đa dạng, theo kiểu dàng thiết kế có các loại: máy hút âm tủ, máy hút cổ điển, máy hút gắn tường, máy hút mùi đảo và máy hút áp trần. Còn theo nguyên tắc hoạt động, có 2 loại khử mùi là hút mùi tuần hoàn và hút mùi trực tiếp. Máy hút mùi tuần hoàn lọc không khí mà không cần ống xả, có kích thước nhỏ gọn, không cần đục tường, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian. Máy hút mùi trực tiếp, không khí được đẩy từ trong bếp ra ngoài bằng ống xả, máy làm sạch không khí nhanh, gần như là tức thời, phù hợp với căn nhà có giếng trời, thông thoáng, có thể dẫn ống ra ngoài, bạn không nên xử dụng máy với không gian bếp nhỏ. Công suất máy cũng là vấn đề cần quan tâm, công suất dưới 600m3/ giờ được coi là yếu, trung bình từ 700- 1000 m3/ giờ, máy có công suất cao trên 1000 m3/ giờ. Tùy theo diện tích phòng mà máy có công suất khác nhau. Mỗi máy đều có độ ồn nhất định khi hoạt động, máy có công suất lớn thì độ ồn cao, và máy có độ ồn thấp thì giá thành thường cao hơn. Bạn nên mua máy có công suất lớn hơn so với tỷ lệ phòng bếp,  để tránh tình trạng máy hoạt động với công suất lớn nhất trong thời gian dài, dễ gây hỏng máy.
Lưu ý khi mua máy hút mùi bếp
Trên thị trường có nhiều thương hiệu khác nhau, có thương hiệu Việt Nam, và các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài được nhập khẩu. Sản phẩm các hãng lớn có chất lượng tốt và thời gian bảo hành dài từ 3-5 năm. Hiện cũng xuất hiện nhiều sản phẩm lắp ráp bằng các linh kiện Trung Quốc, hàng nhái với chất lượng kém giá thành rẻ. Để tránh mua phải các sản phẩm này, bạn cần chọn nơi bán hàng uy tín, chính hãng, có sự phản hồi tốt từ khách hàng. Nên mua sản phẩm có bảo hàng rõ ràng, thời gian bảo hành dài. Không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có bảo hành. Trên đây là kinh nghiệm mua máy hút mùi bếp tốt nhất, chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý.
 

Xem thêm: https://bepquangnam.vn/san-pham-may-hut-mui-65/may-hut-mui-faster
14/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan