Cầu trục dầm đôi – sự đổi mới công nghệ hiện đại


Cầu trục là các thiết bị dùng để cơ giới hóa mọi công tác di chuyển, nâng hạ hàng hóa tại các bãi tạp kết vật liệu, nhà kho, phân xưởng và thiết bị các công trình nhiệt điện, thủy điện. Còn cổng trục với công dụng xếp dỡ, lắp ráp hàng hóa. Hai loại thiết bị này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Cầu trục, cổng trục giúp cho mọi công việc trở nên dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn đọc loại sản phẩm cầu trục hai dầm có cấu tạo tương đối vững chắc, tận dụng được mọi phạm vi trên không và giải quyết tốt vấn đề diện tích eo hẹp trong phạm vi sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của thiết bị sản phẩm
Cầu trục dầm đôi được lắp đặt trong môi trường hoạt động trên không, không tiêu tốn quá nhiều diện tích trên nền nhà xưởng. Sản phẩm có cấu tạo bao gồm: 2 dầm chính, 2 dầm biên, sàn công tác, hệ thống đưa dẫn điện, bộ điều khiển và cơ cấu di chuyển cầu trục, cụ thể:
•    Cơ cấu nâng hạ: Thường được sử dụng các pa lăng nhập khẩu nên cần chú ý tới các thông số kỹ thuật để đảm bảo mọi yêu cầu khắt khe về thông số kỹ thuật, tốc độ nâng hạ, di chuyển. Pa lăng thiết bị dầm đơn được trang bị các thiết bị xử lý an toàn như bộ báo quá tải, giới hạn tải trọng, hành trình nâng hạ và di chuyển, tay bấm điều khiển đồng bộ.
•    Cơ cấu di chuyển: Gồm khung dầm biên, hộp bánh xe, bộ phận giảm tốc và giảm chấn. Ở phía trên dầm biên có thiết kế bánh xe di chuyển chạy trên đường ray giúp cho cầu trục di chuyển dễ dàng. Động cơ dầm biên dùng nguồn điện thông qua ray điện cầu trục. 
•    Hệ thống cung cấp điện: Được thiết kế theo kiểu sâu đo, bên dưới có treo một chiếc cáp dẹt và hệ con chạy, tay lấy điện.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị, sản phẩm
Cầu trục dầm đôi có một số nhược điểm nhất định như dễ xảy ra sự xô lệch trong quá trình di chuyển đo lực cản ở hai bên ray không đồng đều. Để khắc phục tốt tình trạng đó, bạn cần tuân thủ theo một số lưu ý như sau:
•    Trước khi đưa vào sử dụng, cần phải kiểm tra, thử tải để đảm bảo mọi thiết bị như pa lăng, nguồn điện, cơ cấu di chuyển không có gì xảy ra bất thường
•    Trong quá trình vận hành cầu trục không được đứng lên hoặc bên dưới vật nặng, hàng hóa.
•    Cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi nguồn thông tin cũng như chế độ làm việc của cầu trục
•    Bảo dưỡng, thay thế phụ tùng định kỳ
Có thể nói, dòng sản phẩm này ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong các nhà máy, xí nghiệp nhiệt điện, gang thép…
 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/cau-truc-3-tan-ben-bi-tiet-kiem-khong-gian-nha-xuong-toi-da/
Xem thêm bài viết: http://luongthanhtu.com/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-cau-truc-dam-don/
08/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *