Cấu tạo và tiêu chí đánh giá bình nước nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến có vai trò như một nguồn cấp nước nóng nhanh chóng và tiện lợi cho các hộ gia đình. Để chọn mua được loại bình nước nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng, các bạn nên tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. 

Cấu tạo của bình nóng lạnh
Hầu hết các loại bình nước nóng lạnh trên thị trường hiện nay đều có chung một nguyên lý hoạt động và chúng được tạo thành từ những bộ phận cơ bản sau: 
•    Vỏ ngoài: thường làm từ nhựa hoặc thép có phủ sơn tĩnh điện ngoài cùng. 
•    Lõi bình: thường được tráng men để có thể chống ô - xy hóa trong quá trình sử dụng. 
•    Lớp xốp cách nhiệt: thông thường lớp xốp cách nhiệt này sẽ được bơm khá dày vào khoảng trống nằm giữa lõi bình và vỏ nhựa để giữ nhiệt và hạn chế lượng nhiệt năng thoát ra ngoài. 


•    Thanh gia nhiệt: thường được làm bằng đồng và hợp kim thép không gỉ, có vai trò đảm bảo khả năng truyền nhiệt và cách điện. 
•    Thanh maggie: dùng để trung hòa các tạp chất trong nước và khử cặn. 
•    Role nhiệt: dùng để điều khiển nhiệt độ và bảo vệ hệ thống bằng cách tự ngắt nhiệt khi cần thiết. 
•    Dây điện: với bộ phận này, tùy theo từng loại máy và dung tích dây nguồn mà chúng sẽ có các tiết diện khác nhau. 
•    Một số phụ kiện: đầu ống dẫn nước ra vào, van một chiều và đèn hiển thị để hỗ trợ người dùng khi sử dụng và điều khiển bình nóng lạnh. 

Nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?
Đối với bình nóng lạnh trực tiếp, đây là thiết bị có khả năng làm nước nóng lên một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng bình dự trữ đi kèm. Ưu điểm của chúng là giá thành tương đối rẻ và có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cùng với việc tiết kiệm điện năng đáng kể. Tuy nhiên chúng không có độ bền cao và không thể sử dụng được trong trường hợp mất điện. 
Trong khi đó, các loại bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị có khả năng làm nóng nước theo thời gian và mức độ đã được cài đặt từ trước. Bên trong nó có thêm bình dự trữ nước với dung tích từ 15 - 100 lít nước. Tuy có thiết kế khá cồng kềnh nhưng chúng khá thích hợp với những gia đình có thiết kế phòng tắm bồn và có độ bền rất cao. So với bình nước nóng trực tiếp, bạn có thể sử dụng nhiều lần trong một lần nấu rất tiện lợi. Các bạn có thể tham khảo các loại bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường để chọn mua hàng. 
 

Xem thêm: https://kidoasa.com/sen-tam-voi-rua-inax/
Xem thêm bài viết: http://www.chuyendoisongmoingay.com/news/detail/nhung-van-de-lien-quan-den-viec-chon-lua-va-2478.html
25/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *